Uppskriftir

Hreindýrapaté

27. okt. 2011

400gr. Hreindýrahakk. 200gr. Hreindýralifur hökkuð (má nota kjúklingalifur) 200gr. Hakkað svínaspekk. 2 tsk. Salt. 1 tsk. Pipar. 1 mtsk. Timian. 1 mtsk. Salvía. 1 mtsk Meriam. 5 egg. 1 peli rjómi. 6 cl. Koniak (má sleppa)
Meira...

Hreindýr í ofni

27. okt. 2011

Setjið kjötið í ofnskúffu með dálitlu af vatni. ATH ekki setja kjötið á grind heldur láta standa í skúffunni.
Meira...

Hreindýralasagne

27. okt. 2011

Hreindýralasagne er afar lystugur réttur. Þó svo að hráefnið sé villibráð með sínum vel þekktu sérkennum fá aðferðir ítalskrar matargerðarlystar að njóta sín. Útkoman ætti að kitla bragðlaukana í flestum þeim er kunna að meta góðan mat en kemur jafnframt skemmtilega á óvart.
Meira...

Hreindýrakjötsósa

27. okt. 2011

500 g hreindýrahakk Zucchini (kúrbítur) u.þ.b. 200 g Einn vænn rauðlaukur Hvítlaukur 3 - 4 rif (eða u.þ.b. 30 g) Tveir miðlungs stórir tómatar 250 g sveppir Ein væn rauð paprika Einn grænmetisteningur Hreindýrakjötkraftur/soð Rifsberjasulta Hvítvínsedik
Meira...

Hreindýrasúpa að hætti hússins

27. okt. 2011

1/2 kg. hreindýrahakk eitthvað af sveppum ( ekki verra ef það eru lerkisveppir ) 1/2 - 1 púrrulaukur 2-3 gulrætur 1 sellerístöngull 1 rauð paprika mér finnst líka gott að hafa 1/2 rauðan pipar. villibráðasoð ( svona slurkur ) 1/2 lítri rjómi ( má vera matreiðslurjómi ) salt pipar 2 rosmarinstilkar
Meira...

Hreindýrabuff

27. okt. 2011

600 gr hreindýrakjöt, hakkað 3 sneiðar af hvítu brauði, skorpulausar. 1/2 - 1 dl mjólk 1 stórt egg 1/4 tesk blóðberg (eða timian) 1/4 tesk nýrifið múskat (ég nota bara tilbúið duft í dós) Framan í teskeið af allrahanda kryddi 2 msk sojaolía salt og pipar
Meira...

Hreindýrabuff

27. okt. 2011

500 gr hreindýrahakk 1 egg 4 msk hveiti 2 msk bláberjasulta 2 tsk Aromat 1/2 tsk pipar 1/2 tsk timían 1/2 tsk rósmarin
Meira...

Hreindýrapottréttur

27. okt. 2011

1 kg hreindýravöðvi gjarnan úr framparti 1 dl blönduð íslensk ber t.d. bláber, hrútaber, sólber og rifsber. 250 gr sveppir, blandaðir villisveppir eða ræktaðir sveppir eða hvoru tveggja 6-8 vorlaukar 6 einiber grófsneydd 2 lárviðarlauf nokkrir kvistir af nýju timjani eða blóðbergi
Meira...

Hreindýrasúpa

27. okt. 2011

800 gr hreindýraskanki, sagaður í hæfilega bita. 2 laukar, meðalstórir 75 gr gulrætur 75 gr sellerírót 2.5 dl rjómi 150 gr smjör 1.5 dl gin
Meira...

Hreindýraorður í bláberjasósu

27. okt. 2011

800 gr hreindýrakjöt úr læri eða hrygg, fitu og beinlaust 3 msk olía salt og pipar
Meira...

Hreindýrasteik með ferskjusósu

27. okt. 2011

1,2 kg snyrtur hreindýravöðvi í 100 g sneiðum salt og pipar
Meira...

Heilsteikt hreindýralæri

27. okt. 2011

1 stk. hreindýralæri, u.þ.b. 4 - 6 kg 4 stk. beikonsneiðar salt og pipar 10 stk. einiber, steytt
Meira...

Innbakað hreindýrfilet

27. okt. 2011

1 stykki hreindýralund salt og pipar timian lauf 3 cl púrtvín 2 plötur smjördeig flatt út villisveppir - duxelle (lagðir í bleyti í púrtvín smá stund) 1 dl villibráðasoð (vatn og villikraftur frá Oscari)
Meira...

Grafinn hreindýravöðvi

20. okt. 2011

600-800 gr hreindýravöðvi, Krydd: 2 tesk sinnepsfræ 2 tesk basil 2 tesk timian 2 tesk rósmarin 5 tesk dill
Meira...

Hreindýrasteik

20. okt. 2011

1,2 kg hreindýravöðvi 3/4 dl olía 3 msk sykur 30 st sykurbaunir skornar í strymla 1 msk smjör 12 st kirsuberjatómatar 6 stk gulrætur skolaðar vel og skornar í strimla
Meira...

Hreindýragúllas

20. okt. 2011

1 kg hreindýrakjöt í bitum 1-2 msk. smjör 200 g sveppir, skornir í sneiðar 50 g þurrkaðir villisveppir 2 laukar, saxaðir 6 einiber, steytt 2 lárviðarlauf 1 tsk. villikrydd frá Pottagöldrum 2 dl villibráðarsoð eða hreindýrasoð (t.d. frá Oscar) 2 msk. sólberjasaft 2 msk. mysingur 5 dl matreiðslurjómi salt og pipar eftir smekk
Meira...

Sænskar hreindýrabollur og útgáfa Jóns Bónda

20. okt. 2011

500 gr hreindýrahakk 2 1/2 dl rjómi 1/2 dl sódavatn 18 stk Ritzkex Sveppir (slatti, eftir lyst) Púrrulaukssúpa (1 pakki) Laukur (eftir smekk) Villibráðakraftur frá Oscar
Meira...

Hreindýrabollur

20. okt. 2011

600 g hreindýrahakk 4 msk. brauðrasp (helst mulið, þurrkað franskbrauð) 1 dl mjólk eða matreiðslurjómi 1 egg 3-4 einiber, steytt í morteli eða kramin og söxuð smátt 1/2 tsk. tímían 1 tsk. villikryddblanda frá Pottagöldrum 2 msk. sæt sojasósa (Ketjap manis) salt og svartur, grófmalaður pipar eftir smekk 1-2 msk. hveiti
Meira...

Hreindýr með portvíns og villisveppasósu

20. okt. 2011

1 stk Innanlæri hreindýr 5-6 greinar garðablóðberg ca 30 rifsber ca 10 stk einiber ca 2 msk ferskt rósmarín
Meira...

Léttsteikt hreindýrafille

20. okt. 2011

2 msk. Olía 1 kg. hreindýra fillet (hryggvöðvi) Salt og nýmalaður pipar
Meira...

Hreindýrabuff m/ rauðkáli og gráðostasósu. (Fyrir fjóra)

20. okt. 2011

600 gr hreindýrakjöt hakkað 3 sneiðar af hvítu brauði ½ - 1 dl mjólk 1 stórt egg ¼ tsk blóðberg ¼ tsk múskat 1 tsk kryddpiparkorn (allrahanda) 2 msk sojaolía salt og pipar
Meira...

Hreindýrahjarta í rjómasósu

22. feb. 2011

Hjartað er fitusnyrt og skorið í litla teninga sem eru snöggstektir í smjöri eða olíu, sett í pott ásamt kryddi og rjóma. Soðið í 7-10 mínútur. Borið fram með brúnuðum kartöflum, rauðkáli, rauðrófum og gljáðu grænmeti.
Meira...

Koníakslegin hreindýralifur

22. feb. 2011

Koníakslegin hreindýralifur með rjómasósu og kartöflumús með villisveppum. Austfirskur hreindýraréttur frá Sigurdóri Sigvaldasyni yfirkokki á Hótel Héraði.
Meira...

Hreindýrabuff með beikoni og púrru

18. sept. 2008

Nú þegar veiðitímabilinu er lokið þá eru menn væntanlega spenntir að fara að elda eitthvað af bráðinni. Eitt af því sem leggst til er dýrið er úrbeinað er hreindýrahakkið. Kjartan Bergsson sendi okkur frábæra uppskrift þar sem notað er hreindýrahakk. Nú er bara að prufa.

Meira...

Hreindýrahjarta í rjómasósu

28. jan. 2006

Eitthvað sem allir verða að prufa.
Meira...