Umhverfistofnun - Logo

Stök frétt

1 kg hreindýrakjöt í bitum
1-2 msk. smjör
200 g sveppir, skornir í sneiðar
50 g þurrkaðir villisveppir
2 laukar, saxaðir
6 einiber, steytt
2 lárviðarlauf
1 tsk. villikrydd frá Pottagöldrum
2 dl villibráðarsoð eða hreindýrasoð (t.d. frá Oscar)
2 msk. sólberjasaft
2 msk. mysingur
5 dl matreiðslurjómi
salt og pipar eftir smekk

Snöggsteikið kjötbitana upp úr smjörinu. Takið bitana af pönnunni og setjið þá í pott, steikið sveppina. Leggið villisveppina í bleyti í volgu vatni í 30 mín. Bætið lauknum á pönnuna og látið krauma í 5-7 mínútur. Setjið
laukinn og sveppina í pottinn með kjötinu og bætið einiberjunum,
lárviðarlaufunum og villikryddinu út í. Hellið soðinu yfir steikarskófina á pönnunni og hrærið meðan hún leysist upp. Hellið soðinu yfir kjötið í
pottinum og bætið villisveppunum út í (hellið þeim fyrst í sigti og látið renna af þeim). Látið suðuna koma upp á kjötinu og sjóðið í 20-30 mínútur.
Bætið saftinni, mysingnum og rjómanum út í og hitið að suðumarki. Hrærið vel og bragðbætið með salti og piapr eftir smekk. Berið fram með soðnum
kartöflum eða kartöflumús, eplasalati og rifsberjahlaupi.